Home / Tin tức / Bạn đã biết gì về sự nguy hiểm của bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Bạn đã biết gì về sự nguy hiểm của bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Tuyến tiền liệt là một bộ phận nằm trên cơ thể nam giới. Khi các tế tại đây sản sinh một cách nhanh chóng không kiểm soát sẽ dẫn đến tình trạng ung thư tuyến tiền liệt. Một căn bệnh đang gây lên sự lo lắng cho toàn bộ nam giới trên thế giới. Khả năng sinh sản khi mắc chứng bệnh này cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là vô sinh. Vậy ung thư tiền liệt tuyến có phòng ngừa được không?

Các yếu tố có thể gây ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt

ung thu tuyen tien liet
Nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt

Nhắc đến một số yếu tố có thể gây ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt đó là.

  • Độ tuổi theo một số thống kê cho thấy 99% những người mắc ung thư tiền liệt tuyến trên 50 tuổi.
  • Tiền sử  gia đình mắc bệnh nếu như trong quan hệ gia đình họ hàng có người mắc bệnh thì sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt gấp 3 lần so với bình thường.
  • Chủng tộc théo số liệu tại Mỹ cho thấy những người Mỹ gốc Phi chiếm tỉ lệ mắc ung thư tiền liệt tuyến cao hơn người Mỹ da trắng.
  • Một vài lý do khác đó là chế độ ăn uống không lành mạnh ví dụ: sử dụng quá nhiều thịt đỏ, các sản phẩm sữa không đảm bảo, sử dụng thực phẩm không đủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh.

Cách nhận biết bệnh ung thư tiền liệt tuyến

dau hieu ung thu tuyen tien liet
Dấu hiệu ung thư tiền liệt tuyến.
  • Ung thư tiền liệt tuyến vào thời điểm đầu thường sẽ khó có các triệu chứng rõ rệt. Tuy nhiên, những người mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến gây ra các triệu chứng thông thường tương tự như các bệnh tăng sản tuyến tiền liệt lành tính . Người bệnh sẽ đi tiểu thường xuyên hơn khi ngủ ban đêm, tiểu máu, khó bắt đầu và duy trì dòng nước tiểu liên tục. Một nghiên cứu dựa trên đánh giá chăm sóc bệnh nhân năm 1998 ở Mỹ cho thấy khoảng 1/3 bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt có một hoặc nhiều triệu chứng như vậy, trong khi hai phần ba không có triệu chứng.
  • Ung thư tuyến tiền liệt có liên quan đến rối loạn chức năng tiểu tiện vì tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo tuyến tiền liệt . Những thay đổi trong tuyến, do đó trực tiếp ảnh hưởng đến chức năng của nước tiểu. Vì vas deferens tích tụ tinh dịch tại tuyến tiền liệt vào niệu đạo tuyến tiền liệt. Ung thư tiền liệt tuyến cũng có thể gây ra các vấn đề về chức năng tình dục và hiệu suất, chẳng hạn như khó đạt được sự cương dương hoặc xuất tinh đau đớn .
  • Ung thư tuyến tiền liệt khi xâm lấn đến các bộ phận khác của cơ thể có thể gây ra các triệu chứng bổ sung. Triệu chứng phổ biến nhất là đau xương , thường là ở đốt sống (xương xương sống), xương chậu hoặc xương sườn . Sự lan truyền của ung thư vào các xương khác như xương đùi thường là ở gần hoặc gần đó của xương. Ung thư tuyến tiền liệt di căn sang cột sống cũng có thể nén các tủy sống , gây ngứa ran, yếu chân và tiết niệu và không kiểm soát phân .

Phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Nhiều thông tìn về mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và ung thư tiền liệt tuyến đã cho thấy mức độ ảnh hưởng từ việc sinh hoạt hàng ngày.

  • Sự liên quan giữa lượng chất béo chuyển vị, chất béo no và carbohydrate và nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến. Vai trò của omega-3 trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
  • Tiêu thụ cá có thể làm giảm tỷ lệ tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt. Một số nghiên cứu cho thâý tỷ lệ thấp hơn của bệnh ung thư tuyến tiền liệt với chế độ ăn chay . Chế độ ăn uống giàu họ cải rau, đậu nành, đậu và các loại đậu khác có thể liên quan với giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Những người chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp cơ thể có sức đề kháng tốt và giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Nên tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có hoạt tính phòng ngừa ung thư như nano fucoidan nhật bản, Fucoidan Okinawa. Đây đều là các sản phẩm đã được kiểm chứng dựa trên hiệu quả với người dùng.

Check Also

Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ không thể bỏ qua

Có thể dùng tinh bột nghệ khi bị trào ngược dạ dày?

Người bị trào ngược dạ dày tuyệt đối không được phép sử dụng tinh bột …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *