Home / Tin tức / Cách phân biệt tinh bột nghệ thật giả đơn giản nhất

Cách phân biệt tinh bột nghệ thật giả đơn giản nhất

Trong cơn sốt tinh bột nghệ, có một số thương nhân không trung thực đã lẫn lộn tinh bột nghệ thật và giả cùng bán nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Đây là hành vi rất đáng lên án và nguy hiểm khi bạn phải sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Nhất là với những người uống trực tiếp tinh bột nghệ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt tinh bột nghệ thật giả, các bạn hãy theo dõi và ghi nhớ để kiểm tra tinh bột nghệ trước khi sử dụng nhé!

Cách phân biệt tinh bột nghệ thật giả đơn giản nhất

Xem thêm:

Đầu tiên, nói đến tinh bột nghệ giả trên thị trường hiện nay có 2 loại, một giả hoàn toàn và một là tinh bột nghệ thật bị pha trộn thêm tạp chất để ăn gian số lượng. Với những loại tinh bột giả hoàn toàn rất nguy hiểm vì bạn không rõ nguồn gốc xuất xứ của những thành phần làm ra nó. Với tinh bột nghệ nguyên chất bị pha tạp chất, tuỳ vào phần trăm pha trộn mà chúng sẽ có những ảnh hưởng khác nhau.

Cách phân biệt tinh bột nghệ thật giả đơn giản nhất

Nói chung khi bạn sử dụng tinh bột nghệ giả kém chất lượng, mục đích trước khi sử dụng của bạn là hoàn toàn không thể thực hiện được. Đấy là chưa nói tới những hệ luỵ không mong muốn bạn phải gánh chịu sau đó.

Phân biệt tinh bột nghệ thật giả rất quan trọng. Cùng chúng tôi học cách phân biệt tinh bột nghệ thật giả ngay nhé!

1, Nhận biết tinh bột nghệ thật bằng nhìn, ngửi và cảm nhận

Cách phân biệt tinh bột nghệ thật giả đơn giản nhất

Nhìn màu sắc: Tinh bột nghệ nguyên chất được làm từ nghệ tươi với những giai đoạn công phu sàng lọc mà thu được. Nó đã được loại bỏ những tạp chất không tốt, không mong muốn và chắt lọc tinh hoa nên nó có màu vàng nhạt chứ không phải vàng cam như bột nghệ bạn hay dùng để nấu ăn.

Khi ngửi tinh bột nghệ có mùi thơm dễ chịu.

Cảm nhận: Khi xoa nhẹ trong tay bạn sẽ thấy tinh bột nghệ nguyên chất rất mịn và tơi, khô ráo. Khi uống không bị đắng, dễ uống, không bị cấn cổ học do tinh bột nghệ tan hoàn toàn trong nước.

Cách phân biệt tinh bột nghệ thật giả đơn giản nhất

Tinh bột nghệ có thành phần bao gồm tinh bột và curcumin, rất dễ phân biệt, màu sắc của nó có thể có độ đậm nhạt khác nhau do tính chất nghệ của những vùng khác nhau gây ra, tuy nhiên điều này không có chênh lệch quá lớn và chúng có điểm chung là khác hoàn toàn về màu sắc với bản thể là củ nghệ tươi.

Khi mua tinh bột nghệ, bạn có thể dựa vào những đặc điểm trên để nhận biết. Tuy nhiên, nói thực thì công nghệ làm giả ngày nay càng ngày càng tốt và có rất nhiều sản phẩm rõ ràng biết giả nhưng khi đặt trước mắt, cầm trên tay bạn cũng khó lòng phân biệt được đó là chuyện bình thường. Để an toàn, sau khi mua về bạn vẫn nên tiến hành một số cách thử nghiệm khác để đảm bảo an toàn nhé!

Với vấn đề này chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn trong phần sau, các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé!

Check Also

Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ không thể bỏ qua

Có thể dùng tinh bột nghệ khi bị trào ngược dạ dày?

Người bị trào ngược dạ dày tuyệt đối không được phép sử dụng tinh bột …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *