Home / Tin tức / Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ không thể bỏ qua

Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ không thể bỏ qua

Hiện nay, có nhiều thông tin chia sẻ về những tác hại của tinh bột nghệ khiến nhiều người lo lắng khi bản thân cũng đang sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn cần hiểu, sở dĩ tinh bột nghệ gây ra những tác hại không tốt cho sức khoẻ đó là bởi vì bạn đã không sử dụng tinh bột nghệ đúng cách, đúng chỉ định gây ra.

Do nhiều người cho rằng, tinh bột nghệ là thần dược tốt cho sức khoẻ, dùng càng nhiều càng tốt khiến cho mỗi ngày các bạn nạp vào cơ thể một lượng không nhỏ tinh bột nghệ. Cơ thể của bạn có hạn, bạn có nạp bao nhiêu tinh bột nghệ vào cơ thể đi chăng nữa nhưng bản thân bạn chỉ chịu được từng đó, chỉ hấp thu được từng đó tinh bột nghệ thôi. Lượng dư thừa sẽ bị ứ đọng lại trong dạ dày và tạo thành mảng báo trên thành dạ dày, gây cản trở dạ dày của bạn hấp thu các chất dinh dưỡng, hoạt động.

Công dụng làm đẹp của tinh bột nghệ với bà bầu

Xem thêm:

Lâu dần khi những mảng bám ấy dầy lên và trở thành một khối u trong dạ dày gây cản chở hoạt động co báo và hấp thu dinh dưỡng của dạ dày, khiến bạn bị đau đớn mỗi khi dạ dày hoạt động.

Một số sai lầm khi sử dụng tinh bột nghệ gây nguy hiểm cho sức khoẻ:

Cách phân biệt tinh bột nghệ thật giả đơn giản nhất

Uống tinh bột nghệ đặc: điều này khiến cho bạn không thể hấp thu tốt tinh bột nghệ khiến cho dù bạn sử dụng đúng liều lượng những vẫn bị tinh bột nghệ tồn đọng trong dạ dày. Cứ 2 muỗng cà phê tinh bột nghệ bạn cần pha với 250ml nước ấm.

Pha loãng tinh bột nghệ và ống thay nước mỗi ngày: tinh bột nghệ không nên uống lúc đói, bạn uống thay nước nghĩa là những lúc bụng rỗng bạn cũng uống điều này rất nguy hiểm vì nó có thể khiến bạn bị đau dạ dày, bục dạ dày.

Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ không thể bỏ qua

Uống quá 4 muỗng cà phê tinh bột nghệ trong một ngày, quá 2 muỗng cà phê tinh bột nghệ trong một lần. Khi bạn nạp quá nhiều tinh bột nghệ vào cơ thể nhưng cơ thể bạn không thể hấp thu được hết chúng sẽ khiến những nguy cơ tiềm ẩn về sức khoẻ của bạn.

Hãy tuân thủ đúng cách sử dụng tinh bột nghệ về liều lượng, cách dùng, thời gian sử dụng để bảo đảm sức khoẻ cũng như giúp những công dụng của tinh bột nghệ được phát huy tốt nhất nhé!

Tinh bột nghệ giúp mẹ sau khi sinh lấy lại nhan sắc như chưa hề sinh con

Tinh bột nghệ tốt nhưng chưa tốt đến mức thần kỳ có thể chữa được bách bệnh. Nó chỉ có thể đóng vai trò là một sản phẩm chức năng chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ chứ không phải là thuốc và thay thế các thành phần của thuốc. Vậy nên đừng lạm dụng sử dụng tinh bột nghệ nhé!

 

Check Also

Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ không thể bỏ qua

Có thể dùng tinh bột nghệ khi bị trào ngược dạ dày?

Người bị trào ngược dạ dày tuyệt đối không được phép sử dụng tinh bột …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *